เชส ฟาเบรกาส นักเตะอาชีพวัย 35 ปี กลายเป็นนักเตะใหม่อย่างเป็นทางการของสโมสรโคโม่ ในเซเรีย บี อิตาลี เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่ตัดสินใจเซ็นสัญญาค้าแข่ง 2 ปี (สัญญาหมดกลางปี 2024) ซึ่งถือว่าเป็นดีลสุดเซอร์ไพรส์แฟนบอลไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะหลายคนคิดว่าถึงวัยที่เขาควรจะแขวนสตั๊ดได้แล้วเสียอีก

เชส ฟาเบรกาส เป็นที่รู้จักกันในการเป็นหนึ่งในนักเตะที่พาทีทคว้า แชมป์โลก และแชมป์ยุโรปกับทีมชาติสเปนกลายเป็นเรื่องราวเมื่อหนึ่งทศวรรษที่แล้ว ถือว่าเป็นหนึ่งในนักเตะที่ประสบความสำเร็จในการค้าแข้งคนหนึ่ง ล่าสุดเขาจะออกจาก อาแอส โมนาโก เพราะเจอกับปัญญหาเรื่องการบาดเจ็บและการหลุดจากทีมตัวจริง จนทำให้สุดท้ายก็ไม่ได้รับการต่อสัญญาใหม่ และตัวเขาเองก็อยากย้ายทีม การแยกทางจึงเป็นไปอย่างที่ควรจะเป็น

ลองอีกครั้งกับการค้าแข้งในวัย 35 ของ ฟาเบรกาส

ฟาเบรกาส

แม้ว่าจะอายุถึง 35 ปีแล้ว แต่ด้วยโปรไฟล์ของฟาเบรกาสที่ผ่านทีมใหญ่มาแล้วทั้งในอังกฤษ, สเปน รวมถึงในฝรั่งเศส ทำให้ โคโม่ เมืองที่มีทะเลสาบโคโม่อันงดงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และเป็นเมืองในฝันของนักท่องเที่ยวทั่วโลก ก็ตัดสินใจตอบรับ ฟาเบรกาส สโมสรชื่อเดียวกับเมืองที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1907

ทีมโคโม่ เคยขึ้นมาเล่นในเซเรีย อา เมื่อ 20 ปีก่อนในฤดูกาล 2002-2003 และอยู่กับลีกสูงสุดได้นานสามปี ก่อนที่จะร่วงตกชั้นไป หลังจากนั้นพวกเขาก็ได้แต่เล่นในลีกล่างมาตลอด อีกทั้งยังเคยตกไปจนถึงในระดับเซเรีย ดี มาแล้ว แต่สิ่งที่ทำให้ ฟาเบรกาส ตัดสินใจที่จะย้ายมาที่นี่ มีเพียงเรื่องเดียว คือ “เป้าหมาย”

เมื่อปี 2017 ทีมโคโม่ เคยเกือบล้มละลายมาครั้งหนึ่ง เพราะติดหนี้ธนาคารและสุดท้ายจำต้องขายหุ้นสโมสรให้กับ บริษัท SENT ซึ่งเป็นบริษัทที่ก่อตั้งในอังกฤษ แต่ได้รับการสนับสนุนโดยบริษัทธุรกิจยาสูบในอินโดนิเซีย ในปี 2019 โดยในเวลานั้นพวกเขาอยู่ในลีก เซเรีย ดี บอกได้ว่าสถานะของทีมในตอนนั้นกลายเป็นกึ่งอาชีพ กึ่งสมัครเล่นไปแล้ว

แต่สุดท้ายเมื่อฐานะทางการเงินของทีมกลับมาดีดังเดิม อีกทั้งยังมาพร้อมกับเม็ดเงินที่เหนือกว่าทีมอื่น พวกเขาจึงได้ปฏิวัติปรับโครงสร้างทีม และเลือก เดนนิส ไวส์ อดีตกัปตันทีมเชลซี มานั่งเป็นผู้บริหารทีม ไม่นานพวกเขาก็ไต่ระดับได้อย่างต่อเนื่องจาก ดี สู่ ซี และมาสู่เซเรีย บี ในฤดูกาลนี้ ต่อมาก็มีการเปิดตัว เชส ฟาเบรกาส แต่ไม่ใช่แค่ในฐานะของนักเตะเพียงอย่างเดียว แต่ เชส ฟาเบรกาส ยังอยู่ในฐานะของหุ้นส่วนสโมสรอีกด้วย

“ฟาเบรกาส มาที่นี่ เพราะเขาได้เป็นส่วนหนึ่งของสโมสร เขาเป็นหุ้นส่วนของทีม มันเป็นสิ่งที่เขาต้องการ เพื่อที่จะได้มีส่วนร่วมกับทีมให้นานกว่าเดิม เขารู้สึกชอบในแนวทางที่สโมสรวางแผนในระยะยาว และเขาเห็นได้ถึงความพยายามในการอยากประสบความสำเร็จของสโมสรแห่งนี้ แน่นอนมันมีอีกหลายอย่างที่ต้องทำ เราต้องการกลับขึ้นไปเล่นในเซเรีย อา และผมพอใจมากที่เห็นเขาเลือกมาร่วมงานกับเรา” เดนนิส ไวส์ กล่าวยืนยันถึงการเป็นหุ้นส่วนในสโมสรโคโม่ของ ฟาเบรกาส

ขณะที่ฟาเบรกาสเองก็ยอมรับว่าเขา “ผิดหวัง” กับช่วงเวลาช่วงสุดท้ายของเขากับ อาแอส โมนาโก ซึ่งเขามีส่วนเพียง 6 เกมในฤดูกาลที่แล้ว ซึ่งเต็มไปด้วยอาการบาดเจ็บตลอดแทบทั้งฤดูกาล ซึ่งเขาก็หวังว่าการเลือกครั้งใหม่ กับการเดินทางครั้งใหม่ที่มาพร้อมกับการลงทุนจะเป็นแรงกระตุ้นชั้นดีให้กับตัวเองบนวัย 35 ปีที่ยังคงอยากเล่นฟุตบอลอาชีพต่อไปอีกสักหน่อย

“ผมตัดสินลงทุนส่วนตัวกับสโมสร ซึ่งมันเป็นอะไรที่ชัดเจนที่สุดแล้วว่าผมมุ่งมั่นแค่ไหนกับทีม ผมอยากลงเล่นฟุตบอลต่อไป และผมต้องการเป็นโค้ชในอนาคต มันคือเป้าหมาย และมันเป็นสิ่งที่ผมรักที่อยากจะทำ โคโม่เป็นทีมที่มีการเติบโตต่อเนื่อง ผมได้เห็นแล้วและรู้สึกว่ามันอยู่ในมือของคนที่ทำงานได้ดี และนั่นคือเหตุที่ทำไมผมถึงเลือกย้ายมาที่นี่ ทีมต้องการเดินหน้าไปต่อเพื่อเป้าหมาย มันเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้นมากสำหรับการเล่นฟุตบอล”

“ผมรอคอยการลงเล่นในสนามที่เต็มไปด้วยบรรยากาศที่สวยงามแบบนี้ไม่ไหวแล้ว มันเป็นแรงบันดาลใจที่ยอดเยี่ยมมาก”

เชส ฟาเบรกาส กำลังเข้าสู่หน้าสุดท้ายของบทเรียนที่ชื่อว่านักเตะอาชีพ ที่กำลังจะมีบทเรียนบทใหม่รอคอยเขาอยู่ในอีกไม่ช้านี้แล้ว

ติดตามความเคลื่อนไหวการลงสนามของ ฟาเบรกาส และการแข่งขันของลีกเซียเรีย บี อิตาลี รวมไปถึงร่วมสนุกกับการทายผลการแข่งขันได้เงินจริงแบบง่ายๆ ได้ที่ sbo เว็บที่ตอบโจทย์แฟนบอลที่อยากร่วมสนุกกับการแทงบอลที่ดีที่สุด พร้อมติดตามข่าวน่าสนใจอย่าง 4 สุดยอดกุนซือทริปเปิ้ลแชมป์ ได้ที่นี่